D A V I C O M

THÔNG TIN LỄ HỘI, SỰ KIỆN DU LỊCH TẠI TP HỒ CHÍ MINH

  1. Lễ hội áo dài Tp Hồ Chí Minh lần thứ 10

Thời gian: Từ ngày 7 – 17/3/2024

Địa điểm: Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường đi bộ Nguyễn Huệ và các điểm đến du lịch trên địa bàn TP.HCM

Lễ hội Áo dài được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống, vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam… thông qua các hoạt động văn hóa tinh thần phong phú, hấp dẫn. TP.HCM đã và đang xây dựng, nâng tầm phát triển Lễ hội Áo dài trở thành một sản phẩm du lịch – văn hóa độc đáo thường niên, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố.

2. Ngày Hội Du lịch Tp Hồ Chí Minh lần thứ 20

Thời gian: Từ ngày 4 – 7/4/2024

Địa điểm: Công viên 23/9, quận 1

Là sự kiện thương mại du lịch (B2C) ngoài trời với quy mô trên 200 gian hàng du lịch và ẩm thực. Ngày hội Du lịch tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách trong và ngoài nước, kích cầu du lịch nội địa trong dịp lễ 30/04 và hè 2024.

Bên cạnh đó, các chương trình tọa đàm và hội thảo, kết nối nguồn nhân lực, các chương trình nghệ thuật và biểu diễn văn hóa phi vật thể, giao lưu văn hóa và giới thiệu các điểm đến du lịch từ nhiều tỉnh thành và doanh nghiệp cũng được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện.

3. Lễ hội Sông nước lần thứ 2

Thời gian: Từ ngày 31/5 – 8/6/2024

Địa điểm: Cảng Sài Gòn, Cảng Hiệp Phước, các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn TP.HCM

Là sự kiện mới gắn với đặc trưng đô thị sông nước của TP.HCM, Lễ hội Sông nước hướng đến quảng bá, giới thiệu loại hình du lịch đường thủy – là sản phẩm du lịch tiềm năng mà TP.HCM đang thúc đẩy đầu tư, quảng bá và kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng trong tương lai.

Sự kiện là chuỗi 22 hoạt động du lịch – văn hóa – giải trí – nghệ thuật – ẩm thực – thể thao – mua sắm đặc sắc diễn ra rộng khắp trên địa bàn TP.HCM, trong đó điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại” tiếp nối câu chuyện “Dòng sông kể chuyện” năm 2023.

4. Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) lần thứ 18

Thời gian: Từ ngày 5 – 7/9/2024

Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7

Đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên có uy tín nhằm tăng cường hợp tác và gắn kết năm quốc gia thuộc khu vực hạ nguồn sông Mê Kông bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. 

Hội chợ ITE HCMC là hội chợ duy nhất tại Việt Nam có Chương trình người mua quốc tế, được đầu tư quy mô với 500 gian hàng, tập trung nâng cao mở rộng chất lượng và số lượng người mua quốc tế và các chương trình giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch hấp dẫn, hứa hẹn sẽ tạo nên diễn đàn giao thương lý tưởng, đặc sắc cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ không chỉ trong khu vực Mê Kông mà còn từ các quốc gia khác trên thế giới.

5. Tuần lễ Du lịch Tp Hồ Chí Minh lần thứ 4

Thời gian: Từ ngày 1 – 8/12/2024

Địa điểm: 21 quận huyện và TP.Thủ Đức

Sự kiện gồm chuỗi hoạt động truyền thông – sự kiện mở đầu cho mùa lễ hội cuối năm 2024 gồm các hoạt động phức hợp, các sự kiện du lịch, thể thao, âm nhạc đặc sắc, mang tính trải nghiệm cao nhằm phục vụ cộng đồng và khách du lịch trong nước và quốc tế cùng với chương trình khuyến mãi mua sắm và kích cầu các sản phẩm và dịch vụ du lịch.

Tuần lễ Du lịch được tổ chức với mong muốn quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của thành phố, qua đó lan tỏa niềm tự hào và tình yêu dành cho TP.HCM đến với người dân và du khách.

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
Hồ sơ